โคปา อเมริกา

อาร์เจนติน่า Vs ชิลี

ถ่ายทอดสดทางช่อง : TrueSport 1 , TrueSport HD2

วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลา 03.00 น. (คืนวันเสาร์)

ผลงานล่าสุด

ทีมชาติชิลี

30/6/2015 ชิลี 2 – 1 เปรู

25/6/2015 ชิลี 1 – 0 อุรุกวัย

20/6/2015 ชิลี 5 – 0 โบลิเวีย

16/6/2015 ชิลี 3 – 3 เม็กซิโก

12/6/2015 ชิลี 2 – 0 เอกวาดอร์

ทีมชาติอาร์เจนติน่า

1/7/2015 Argentina 6 – 1 Paraguay

27/6/2015 Argentina 0 – 0 Colombia

21/6/2015 Argentina 1 – 0 Jamaica

17/6/2015 Argentina 1 – 0 Uruguay

14/6/2015 Argentina 2 – 2 Paraguay

 

สถิติการเคยพบกัน

17/10/2012 ชิลี 1 – 2 อาร์เจนตินา

8/10/2011 อาร์เจนตินา 4 – 1 ชิลี

16/10/2008 ชิลี 1 – 0 อาร์เจนตินา

14/10/2007 อาร์เจนตินา 2 – 0 ชิลี

18/4/2007 อาร์เจนตินา 0 – 0 ชิลี

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ทีมชาติชิลีน่าจะได้เปรียบมากที่สุดในแง่การเป็นเจ้าภาพ เมื่อจะได้ลงเล่นในสังเวียนเหย้าของตัวเองและเตรียมรับมือกับทีมชาติอาร์เจนติน่าที่เพิ่งโชว์ฟอร์มฮอต โดยจะเป็นการรีแมตช์คู่ชิงชนะเลิศเมื่อครั้งทำศึกโคปา อเมริกา 1991 อีกครั้งหนึ่ง โดยทาง ทีมชาติชิลีนั้นจะไม่สามารถใช้งาน กอนซาโล ฮารา กองหลังนิสัยเกย์ที่ติดโทษแบนจากการที่เอามือไปจิ้มประตูหลังของเอดินสัน คาวานี่ ตอนเจอกับทีมชาติอุรุกวับ ส่วนตัวรุกคีย์แมนสำคัญในแดนหน้า อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงที่ดีที่สุดของทีมเวลานี้ต้องรอเช็คความฟิตอีกด้วย แต่คาดว่าน่าจะสามารถลงสนามได้ตามปกติ ส่วนทางด้านของ อาร์ตูโร วิดัล, ฆอร์เก้ บัลดิเบีย และ เอดูอาร์โด้ วาร์กาส รายชื่อเหล่านี้พร้อมลงสนามทั้งหมด

อาร์เจนตินา น่าจะเรียกว่าฟูลทีม เพราะไม่มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะหรือมีใครติดโทษแบน ทำให้ทางด้านของ ตาต้า มาร์ติโน่ สามารถที่จะมีทีมที่ดีที่สุดพร้อมลงสนาม โดยทางแนวรับจะได้ตัวของ เอเซเกล การาย ปราการหลังตัวจริงที่พร้อมลงประสานงานกันกับ นิโคลัส โอตาเมนดี้ กองหลังจากบาเลนเซีย ในแดนกลางจะมี ฮาเวียร์ มาสเคราโน ทำหน้าที่เป็นตัวคุมแดนกลาง และมี ฮาเวียร์ ปาสตอเร่ ยืนเพลย์เมกเกอร์ในแดนกลาง ส่วนแดนหน้านั้นจะใช้ 3 ประสานคือ อังเคล ดิ มาเรีย, ลิโอเนล เมสซี และ เซร์คิโอ อเกวโร พร้อมลงล่าตาข่ายและมี คาร์ลอส เตเบซ เป็นทีเด็ด

 

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

ชิลี : บราโว(GK), อัลบอร์นอซ, เมเดล, เมนา, ดิอาซ, อรันกวิซ, วิดัล, อิสรา, บัลดิเบีย, อเล็กซิส, วาร์กาส

อาร์เจนตินา : โรเมโร(GK), ซาบาเลต้า, การาย, โอตาเมนดี้, โรโฆ, มาสเคราโน, ปาสตอเร, บิเกลีย, ดิ มาเรีย, เมสซี, อเกวโร

Tags

Match Preview คริสตัล พาเลซ ชิลี ซัวเรซ ดร.ซาฟ ดิมาเรีย ดิเอโก ฟอร์ลัน บอลซูเปอร์คัพ บอลลีกคัพ บางกอกกล๊าส บาร์ซ่า บาร์เซโลน่า บีอีซี เทโร ผีแดง มิลาน มิลเนอร์ มิไฮ ยูฟ่าซูเปอร์คัพ ยูเวนตุส รอสโซ่เนรี่ ราชบุรี มิตรผล ราฟา เบนิเตซ ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอลซูเปอร์คัพ วิเคราะห์บอลบาร์เซโลน่า วิเคราะห์บอลสเปน วิเคราะห์บอลอังกฤษ วิเคราะห์บอลเซบีย่า ศรีสะเกษ เอฟซี สุพรรณบุรี เอฟซี หงส์แดง หลุยส์ ฟาน ฮาล อาร์เจนติน่า เฉลิมวุฒิ สง่าพล เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ เทรนเนอร์ใหม่ เมารี เอซีมิลาน แมนส์ฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แฮร์รี่ เคน โคปา อเมริกา โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก โอเว่น ไทยพรีเมียร์ลีก